ให้บริการแบบมืออาชีพมากว่า 10 ปี ในรูปแบบบริษัท มั่นคง มั่นใจได้ ไม่ทิ้งงาน

  Hot Line : 09-456-222-88
Line ID : @makereadywebFacebook Crisis Response คืออะไร

เฟสบุ๊ค ศูนย์แจ้งเตือนภาวะวิกฤต (Facebook Crisis Response) เป็นฟีเจอร์การแจ้งเตือนภัยแบบ Real Time บนเฟสบุ๊ค (Facebook) โดยผู้ใช้งานทั่วโลกสามารถส่งข้อความขอความช่วยเหลือผ่าน Facebook Messenger หรือ WhatsApp ได้ขณะที่ตกอยู่ในสถานการณ์วิกฤติ หรือในเหตุการณ์คับขัน เช่น เหตุเพลิงไหม้ เหตุการยิงกราด แผ่นดินไหว น้ำหลาก หรือวิกฤติอื่นๆ สามารถโพสต์เพื่อแจ้งบอกญาติและครอบครัว เพื่อน คนรู้จักว่าตนอยู่ในพื้นที่ที่กำลังเกิดเหตุการณ์นั้นยังปลอดภัยดี นอกจากนั้นผู้ใช้งาน เฟสบุ๊ค ศูนย์แจ้งเตือนภาวะวิกฤต (Facebook Crisis Response) ยังสามารถแชร์รูปภาพและวิดีโอหรือข้อมูลแบบ Real Time เช่น ภาพปิดถนน ภาพตึกถล่ม บนฟีเจอร์ เฟสบุ๊ค ศูนย์แจ้งเตือนภาวะวิกฤต (Facebook Crisis Response) ได้ โดยทางทีมงานเฟสบุ๊ค (Facebook) จะคอยรีวิวข้อมูลเหล่านั้นเพื่อป้องกันการเผยแพร่ข้อมูลที่ขัดกับหลัก "Safety and security”​ ของ เฟสบุ๊ค (Facebook) อีกด้วย

การแจ้งเตือนต่อภาวะวิกฤต บน เฟสบุ๊ค ศูนย์แจ้งเตือนภาวะวิกฤต (Facebook Crisis Response) มีดังนี้
      1. Safety Check : การตรวจสอบความปลอดภัย วิธีนี้จะช่วยแจ้งให้ครอบครัว และเพื่อนของคุณ ทราบว่าคุณอยู่ในสถานะที่ปลอดภัย โดยระบบจะแสดงอยู่ด้านบนของเพจที่มีปัญหา ถ้าคุณอยู่ในพื้นที่ที่ไม่ปลอดภัย
      2. Links to Articles, Photos and Videos : การเชื่อมลิงค์ไปยังบทความ รูปภาพ และวิดีโอ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับวิกฤติต่างๆ บนโพสต์สาธารณะ เพื่อให้ผู้คนต่างๆ สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้
      3. Community Help : การขอความช่วยเหลือ และให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่กำลังได้รับผลกระทบจากวิกฤตินั้น
      4. Fundraisers : การระดมทุนและบริจาคเพื่อสนับสนุนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตินั้น โดยองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่คอยช่วยบรรเทาความเดือดร้อน

บริษัท บาร์เทอร์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
ที่อยู่ : เลขที่ 402/28 หมู่บ้านฮาบิเทีย ปัญญาอินทรา ถนนปัญญาอินทรา แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510
contact us : info@makereadyweb.com
Hot Line : 09-456-222-88
Line ID : @makereadyweb