ให้บริการแบบมืออาชีพมากว่า 10 ปี ในรูปแบบบริษัท มั่นคง มั่นใจได้ ไม่ทิ้งงาน

  Hot Line : 09-456-222-88
Line ID : @makereadywebFacebook Diem คืออะไร

     เฟสบุ๊ค ดิเอม (Facebook Diem) ระบบการชำระเงินจากทาง เฟสบุ๊ค (Facebook) ที่มีการปรับเปลี่ยนชื่อมาจากเดิม คือ Facebook Libra โดยคำว่า Diem มาจากภาษาละตินแปลว่า Day ซึ่งเมื่อรวมถึงระบบกระเป๋าเงินดิจิทัลของ เฟสบุ๊ค (Facebook) ที่มีชื่อเดิมว่า Calibra และต่อมาได้เปลี่ยนเป็น Novi ที่แปลว่า "ใหม่" จึงทำให้ เฟสบุ๊ค ดิเอม (Facebook Diem)คือ "การเริ่มต้นวันใหม่" ของ เฟสบุ๊ค (Facebook)

     เฟสบุ๊ค ดิเอม (Facebook Diem) ได้ทำการถอนใบอนุญาติจากหน่วยงานที่กำกับดูแลทางการเงินของสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อย้ายฐานการดำเนินการกลับมาที่สหรัฐฯ โดยมีธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Silvergate Bank เป็นผู้ออกเหรียญ Stablecoin ของ เฟสบุ๊ค ดิเอม (Facebook Diem) รวมถึงดำเนินการสำรองเงินดอลลาร์ควบคู่กันไป อีกทั้งมีการสร้างบริษัทย่อย Diem Network US เพื่อเป็นผู้ดำเนินการเครือข่าย Diem Payment Network (DPN) มีหน้าที่ในการดูแลอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมของ เฟสบุ๊ค ดิเอม (Facebook Diem)

     เฟสบุ๊ค ดิเอม (Facebook Diem) เป็น Stablecoins ที่อ้างอิงกับสกุลเงินเพียงสกุลเดียว (Single-Currency Stablecoin) ต่างจาก Facebook Libra ที่ใช้ระบบ Multi-Currency Coin เพื่อแก้ปัญหาเรื่องความไม่สอดคล้องกับกฎระเบียบ เฟสบุ๊ค ดิเอม (Facebook Diem) มีโครงการที่จะปรับปรุงรูปแบบให้สอดคล้องกับเกณฑ์ในเรื่องการฟอกเงิน และกฎระเบียบต่างๆ ว่าด้วยการป้องกันการก่อการร้าย โดยมีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) เป็นพื้นฐานในการจัดเก็บข้อมูลการทำธุรกรรมต่างๆ ไว้


บริษัท บาร์เทอร์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
ที่อยู่ : เลขที่ 402/28 หมู่บ้านฮาบิเทีย ปัญญาอินทรา ถนนปัญญาอินทรา แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510
contact us : info@makereadyweb.com
Hot Line : 09-456-222-88
Line ID : @makereadyweb