ให้บริการแบบมืออาชีพมากว่า 10 ปี ในรูปแบบบริษัท มั่นคง มั่นใจได้ ไม่ทิ้งงาน

  Hot Line : 09-456-222-88
Line ID : @makereadywebFacebook Engagement คืออะไร

     เฟสบุ๊ค การมีส่วนร่วม (Facebook Engagement) ได้แก่ การกระทำทุกอย่างของลูกค้าที่เข้ามาในแฟนเพจ เฟสบุ๊ค (Fanpage Facebook) ไม่ว่าจะเป็นการกดไลค์ (Like) การแสดงความคิดเห็น (Comment) การแชร์ (Share) การคลิกอ่านโพสต์ต่างๆ (Click Post) ซึ่งการมีส่วนร่วมเหล่านี้ใช้สำหรับวัดค่าความสำเร็จของการทำการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) บน แฟนเพจ เฟสบุ๊ค (Fanpage Facebook) ได้เป็นอย่างดี ทำให้เกิดการรับรู้ในแบรนด์สินค้า บริการ เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างมั่นคง

     ทั้งนี้คุณสามารถเพิ่ม เฟสบุ๊ค การมีส่วนร่วม (Facebook Engagement) ให้กับ แฟนเพจ เฟสบุ๊ค (Fanpage Facebook) ของคุณได้ง่ายๆ ดังนี้
          - กำหนดกลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจน (Target) : สิ่งสำคัญประการแรกในการทำธุรกิจคือ คุณจะต้องทราบว่าใครเป็นกลุ่มเป้าหมายของคุณ โดยกำหนดจาก ช่วงอายุ เพศ ความสนใจ และพื้นที่ของกลุ่มเป้าหมาย เมื่อคุณกำหนดได้แล้วจึงจะสามารถสร้างคอนเทนต์ที่กลุ่มเป้าหมายต้องการได้
          - พัฒนาคอนเทนต์ (Content) : เนื้อหาของแฟนเพจ รวมถึงเนื้อหาโพสต์ต่างๆ หรือที่เรียกกันว่า คอนเทนต์ (Content) จำเป็นต้องมีเนื้อหาที่ตรงตามความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย วางแผนสร้างคอนเทนต์ (Content) ให้มีคุณภาพและไปในทิศทางเดียวกัน
           - สร้างความหลากหลาย (Variety) : สร้างคอนเทนต์ให้หลากหลายเพื่อสำรวจผลการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เมื่อคุณสังเกตได้แล้วว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณชอบคอนเทนต์แบบใด จึงเลือกนำคอนเทนต์นั้นมากนำเสนอในครั้งต่อๆ ไปให้ดียิ่งขึ้น
           - สร้างความประทับใจ (Impression) : ดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้ในทันทีที่พบเห็นด้วยภาพและข้อความที่ตรงกับความต้องการ เน้นรูปภาพที่คมชัด สวยงาม ข้อความที่โดนใจและตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณ
           - คอนเทนต์รูปแบบวิดีโอ (VDO Content) : การโพสต์ในรูปแบบของวิดีโอจะช่วยดึงดูดความสนใจของกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น เนื้อหาที่น่าสนใจ สื่อสารตรงประเด็นอย่างรวดเร็ว จะช่วยให้ลูกค้ารับรู้ในแบรนด์สินค้า บริการของคุณได้ดีขึ้น
          - ความสม่ำเสมอในการโพสต์ (Frequency) : จะต้องไม่โพสต์บ่อยเกินไปจนลูกค้ารำคาญ หรือห่างหายเกินไปจนลูกค้าไม่มั่นใจในธุรกิจของคุณ ความถี่ในการโพสต์จะต้องเหมาะสมโดยศึกษาจากพฤติกรรมของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็นสำคัญ
          - โพสต์ให้ถูกจังหวัดเวลา (Timing) : ควรเลือกวันและเวลาในการโพสต์ที่ดีที่สุด โดยสามารถศึกษาจากสถิติคนเข้าใช้งาน แฟนเพจ เฟสบุ๊ค (Fanpage Facebook) ของคุณ สำรวจพฤติกรรมการใช้งานของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายว่าเข้าใช้งานมากที่สุดในวันและช่วงเวลาใดเป็นหลัก
          - เก็บสถิติเพื่อปรับปรุง พัฒนาให้ดีขึ้น (Improve) : คุณจำเป็นต้องคอยสังเกต ศึกษาข้อมูล สถิติต่างๆ เพื่อนำมาปรับปรุง พัฒนาคอนเทนต์และวางแนวทางให้ดียิ่งขึ้น ตรงความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้ได้มากที่สุด

บริษัท บาร์เทอร์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
ที่อยู่ : เลขที่ 402/28 หมู่บ้านฮาบิเทีย ปัญญาอินทรา ถนนปัญญาอินทรา แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510
contact us : info@makereadyweb.com
Hot Line : 09-456-222-88
Line ID : @makereadyweb